Sứa là sinh vật thủy sinh hình chuông sống ở các đại dương, biển, vịnh và đầm phá trên khắp thế giới. Hơn 10 loài sứa được coi là an toàn đối với con người nhưng cũng có những loài nên tránh vì có thể cực kỳ độc hại. Sứa có vị hơi nhạt, mang lại cảm giác dai dai sần sật trong miệng khi nhai. Vậy sứa ăn sống được không?
Thành phần dinh dưỡng của sứa
Sứa có lượng calo và chất béo thấp, là nguồn cung cấp axit béo omega-3, protein, selen, sắt và choline tốt cho cơ thể. Chúng cũng được sử dụng trong y học cổ truyền như một phương pháp điều trị đau cơ.
Nguồn axit béo omega-3 dồi dào từ sứa
Sứa chứa nhiều axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Selen
Selen có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại tác hại do các gốc tự do gây ra.
Sứa là một nguồn selen tuyệt vời. Selen là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò chính trong một số quá trình quan trọng trong cơ thể bạn. Lượng selen phù hợp có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim, một số dạng ung thư và bệnh Alzheimer.
Ngoài ra, selen rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và chức năng tuyến giáp.
Sắt
Sắt là một thành phần quan trọng trong quá trình lưu thông oxy.